Amech Store (HÀ NỘI)

Cảm biến góc quay IK360L

Tình trạng: 2-3 Ngày
Liên hệ

Cảm biến góc quay IK360L

Máy đo độ nghiêng / cảm biến độ nghiêng

Máy đo độ nghiêng để dễ dàng thu được độ nghiêng

   Máy đo độ nghiêng (hoặc cảm biến độ nghiêng) đo độ nghiêng tuyệt đối liên quan đến tâm địa lý. Các giá trị này được truyền đến bộ điều khiển cấp cao hơn thông qua RS232, CANopen hoặc tín hiệu tương tự.

Máy đo độ nghiêng / cảm biến độ nghiêng cho phép dễ dàng thu được độ nghiêng

   Máy đo độ nghiêng phù hợp nhất để ghi lại độ nghiêng đối với tâm trái đất và truyền chúng trở lại bộ điều khiển cấp cao hơn dưới dạng phản hồi vị trí. Cơ sở của máy đo độ nghiêng trước đây (còn được gọi là cảm biến độ nghiêng, công cụ tìm độ dốc hoặc máy đo độ nghiêng) là một con lắc đơn giản thay đổi hướng bằng chuyển động nghiêng. Sự thay đổi hướng này sau đó được đánh giá về mặt quang học, quy nạp, điện tử hoặc trên cơ sở điện dung.

Máy đo độ nghiêng/cảm biến độ nghiêng sử dụng công nghệ MEMS

   Máy đo độ nghiêng SIKO đều hoạt động trên nguyên tắc hiện đại của công nghệ MEMS. (Micro-Electronic-Mechanical System). Với nguyên lý đo này, một loạt các điện cực được đặt trong một chip ASIC được hàn kín. Điện áp điện dung giữa các điện cực được đo.

   Việc ghi có thể được thực hiện dưới dạng một trục (0…360 °) hoặc dưới dạng trục kép ( 80°) với độ chính xác của hệ thống tối đa là 0,1 ° và độ phân giải là 0,01 °.

   Dữ liệu đo được xuất trực tiếp dưới dạng tương tự (0…10 Volt hoặc 4…20 mA) hoặc dưới dạng giá trị kỹ thuật số (RS232) hoặc qua CANopen. Khi sử dụng giao diện CANopen, cũng có thể vận hành xe buýt cho tối đa 127 người tham gia.

Khả năng lập trình miễn phí của máy đo độ nghiêng / cảm biến độ nghiêng

   Cảm biến độ nghiêng SIKO có các lợi ích bổ sung bao gồm khả năng lập trình miễn phí các thông số khác nhau (ví dụ: bộ lọc, cảm giác xoay, điểm không) thông qua RS232 hoặc CANopen hoặc giới hạn phạm vi đo đối với ứng dụng của khách hàng (ví dụ: 45 °… 180 °) bằng phương tiện chức năng giảng dạy

 

   Điểm 0 của bộ mã hóa có thể được đặt thông qua mã PIN riêng trong ứng dụng tại chỗ (chức năng hướng dẫn).

Lớp bảo vệ IP cao của máy đo độ nghiêng / cảm biến độ nghiêng

   Các ưu điểm khác là dễ dàng lắp đặt bộ mã hóa lên bề mặt cần đo (bằng cách vặn vít đơn giản) cũng như lớp bảo vệ IP cao. Tất cả các bộ mã hóa đều có ít nhất IP67. Nhiều bộ mã hóa được bảo vệ chống ngâm trong nước trong thời gian dài (IP68) hoặc chống bắn nước (IP69k).

   Cho dù là công nghệ y tế, tự động hóa di động hay hệ thống theo dõi năng lượng mặt trời – máy đo độ nghiêng bao gồm nhiều ứng dụng

   Có nhiều lĩnh vực có thể sử dụng máy đo độ nghiêng. Máy đo độ nghiêng có thể được tìm thấy trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để đo độ nghiêng của mô-đun định nhiệt (mô-đun quang điện, gương mặt trời) hoặc hệ thống kênh parabol.

Máy đo độ nghiêng / cảm biến độ nghiêng trong công nghệ y tế

   Bộ mã hóa độ nghiêng/độ nghiêng cũng thường được sử dụng trong công nghệ y tế do khả năng chống bức xạ tia X cao. Nhiều hệ thống CT (chụp cắt lớp vi tính), MRI (chụp cộng hưởng từ) hoặc X-quang đo độ điều chỉnh của nhánh bức xạ với sự trợ giúp của máy đo độ nghiêng có độ chính xác cao.

Máy đo độ nghiêng / cảm biến độ nghiêng cho tự động hóa di động

   Một lĩnh vực ứng dụng rộng rãi khác mà máy đo độ nghiêng có thể được tìm thấy là tự động hóa di động. Các tác vụ giám sát rất phổ biến như phát hiện độ nghiêng của cần máy xúc hoặc gầu xúc được đảm bảo bằng cách sử dụng máy đo độ nghiêng. Theo dõi vị trí của giỏ sàn vận hành trên xe cứu hỏa hoặc kiểm tra mức độ của máy xây dựng hoặc phương tiện đô thị trên địa hình gồ ghề và không bằng phẳng cũng là một phần nhiệm vụ tiêu chuẩn của máy đo độ nghiêng.

Máy đo độ nghiêng so với bộ mã hóa vòng quay

   Máy đo độ nghiêng bổ sung cho Bộ mã hóa vòng quay tuyệt đối của SIKO đặc biệt tốt trong lĩnh vực tự động hóa di động.

   Ưu điểm của máy đo độ nghiêng là khả năng chống lại nhiệt độ cao, va đập và rung động (so với bộ mã hóa vòng quay quang học). Chúng cũng không có các bộ phận cơ khí dễ bị hao mòn (vòng bi, v.v.) và có thể được lắp bên ngoài điểm xoay (lệch trục).

Hơn nữa, chúng không bị ảnh hưởng bởi sự ngưng tụ.

   Tuy nhiên, bộ mã hóa vòng quay thường được sử dụng khi góc, độc lập với tâm trái đất, nên được xác định dựa trên điểm tham chiếu cố định và có thể liên quan (ví dụ: cánh tay máy xúc với khung của máy đào).

   Loại bộ mã hóa (bộ mã hóa quay hoặc máy đo độ nghiêng) được sử dụng cuối cùng phụ thuộc rất nhiều vào lượng không gian có sẵn trên trang web, các giao diện cần thiết, độ phân giải mong muốn và sự đơn giản cần thiết của việc cài đặt bộ mã hóa.

   Những lợi ích khi bạn mua hàng tại Công ty AMECH:

     - Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn dễ dàng thay thế, nâng cấp linh kiện khi cần thiết;

     - Sản phẩm trước khi xuất xưởng luôn được kiểm tra nghiêm ngặt;

     - Sản phẩm được bảo hành 12 tháng nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng;

    - Trang web bán hàng của Công ty AMECH đã đăng ký và được kiểm tra bởi Bộ Công Thương (link đến thông tin của AMECH tại trang web của Bộ Công Thương ở phía cuối trang web) nên bạn có thể yên tâm khi mua hàng.

THÔNG SỐ KĨ THUẬT CHÍNH


Mô hình:  MA564


Hồ sơ MA564 :

+ Máy đo độ nghiêng tuyệt đối một trục 0 ... 360°; máy đo độ nghiêng tuyệt đối hai trục -80° ... +80° và -80° ... +80°

+ Độ chính xác ±0.5°; Độ phân giải 0,01°

+ Giao diện RS232+I, CANopen

+ Bù nhiệt độ

+ Cấp bảo vệ IP69K, IP68

+ Các thông số có thể lập trình (độ phân giải, cài đặt trước, bộ lọc phần mềm)

+ Chức năng hướng dẫn (Giới hạn phạm vi đo, cài đặt điểm 0 hoặc thay đổi hướng)


Xuất xứ: GERMANY.

Xem thêm Thu gọn