Amech Store (HÀ NỘI)

Cách chọn bơm cánh gạt thủy lực


admin | 19/10/2022

Bơm cánh gạt là một loại bơm thủy lực thường sử dụng với hệ thống cần lưu lượng lớn và áp suất thấp. Đây là một loại bơm thường sử dụng trong các máy ép với kết cấu bơm cánh gạt kép nhằm tăng tốc xi lanh ép khi chạy không tải.

1. Phân loại bơm cánh gạt.

            Bơm cánh gạt cũng là loại bơm thủy lực được sử dụng rộng rãi sau bơm bánh răng và cũng chủ yếu dùng ở hệ thống có áp suất thấp và trung bình. So với bơm bánh răng, bơm cánh gạt bảo đảm một lưu lượng đều hơn, hiệu suất thể tích cao hơn. Kết cấu của bơm cánh gạt có nhiều loại khác nhau, nhưng có thể chia thành hai loại chính:

+ Bơm cánh gạt đơn.

+ Bơm cánh gạt tác dụng kép.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bơm cánh cạt.

2.1. Bơm cánh gạt đơn

            Bơm cánh gạt đơn là khi trục quay một vòng, nó thực hiện một chù kỳ làm việc bao gồm một lần hút và một lần nén. Lưu lượng của bơm cánh gạt đơn có thể điều chỉnh (đối với bơm điều chỉnh được) bằng cách thay đổi độ lech tâm (xê dịch vòng trượt).

Bom-canh-gat-don 

Bơm cánh gạt đơn

a. Nguyên lý và ký hiệu b. Điều chỉnh lưu lượng bằng lò xo

b. Điều chỉnh lưu lượng bằng thủy lực.

2.2. Bơm cánh gạt kép.

            Bơm cánh gạt kép là khi trục quay một vòng , nó thực hiện hai chu kì làm việc bao gồm hai lần hút và hai lần nén.

bom-canh-gat-kep 

Bơm cánh gạt kép.

3. Hướng dẫn chọn bơm cánh gạt.

            + Áp suất lớn nhất nên dùng với bơm cánh gạt là 200 Bar, với hệ thống yêu cầu áp suất cao hơn nên chuyển sang bơm piston hướng trục.

+ Khi chọn bơm cánh gạt cần chú đến tộc độ lớn nhất và nhỏ nhất vì nó ảnh hưởng lớn đến lưu lượng, hiệu suất và độ ồn của bơm.

            + Đảm bảo các lưu ý Hướng dẫn phân loại và chọn bơm thủy lực phù hợp.

            + Bơm cánh gạt hiện có ở Việt Nam chủ yếu là nhập khẩu từ Đài Loan của các hãng Yuken, Camel chất lượng vừa phải, ngoài ra còn có hàng Trung Quốc vì vậy khi mua hàng cần chú ý xuất xứ hàng hóa và đơn vị cung cấp uy tín có chế độ bảo hành tốt!

Mọi yêu cầu thắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ có thể liên hệ thực tiếp với chúng tôi Công ty Amech theo số điện thoại 0938388583 hoặc email sales.amech@gmail.com.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: